17:13 EST Thứ năm, 13/12/2018 Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức sơ kết phong trào thi đua đợt I, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 | Trường Mầm non Thị trấn Vũ Quang tổ chức ngày hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non, năm học 2018- 2019. | Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức cho trẻ 5 tuổi thăm Tượng đài Phan Đình Phùng . | Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức “Múa hát mừng xuân”, Trao quà “3 đủ” cho học sinh và giáo viên khó khăn xuân Mậu Tuất 2018. | Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức cho các cháu 5 tuổi đi thăm quan, trải nghiệm tại Ban chỉ huy quân sự huyện Vũ Quang. | Cô giáo Lê Thị Thu Phương: Tâm huyết với nghề nuôi dạy trẻ | Trường Mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017- 2018 | Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức hôi nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2017- 2018 | Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang hưởng ứng “Giờ Trái Đất 2017” | Trường mầm non Thị Trấn sôi nổi hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 08/03 |

Trường Mầm non Thị trấn tổ chức hội thi dinh dưỡng với sự phát triển của bé

Thứ ba - 17/01/2017 09:57
Sáng ngày 30/12, Trường Mầm non Thị trấn tổ chức hội thi dinh dưỡng với sự phát triển của bé, năm học 2016- 2017.
Trường Mầm non Thị trấn tổ chức hội thi dinh dưỡng với sự phát triển của bé

Tham dự hội thi có 6 đội, gồm: Đội bí xanh, bắp cải xanh, Bí đỏ, củ cải trắng, cà rốt và đội cà chua. Các đội tham dự Hội thi phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng.

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho các đội

Ở phần thi chào hỏi,  bằng hình thức sân khấu hóa các đội thi đã thể hiện các màn chào hỏi đặc sắc thông qua hình thức thơ, ca, hò, vè, kịch có nội dung tuyên truyền về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ.

Đông đảo phụ huynh, học sinh đến tham dự, cố vũ hội thi

Đối với phần thi kiến thức được chia thành 2 phần, phần thi hiểu biết của giáo viên, phụ huynh là bốc thăm trả lời các câu hỏi có nội dung kiến thức liên quan đến vệ sinh, dinh dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và ở phần thi bé nhanh bé khỏe, các bé phải lấy đúng loại thực phẩm thuộc 4 nhóm đi qua cầu ghánh về đội của mình.

Đến phần thi thứ 3 các đội thi đã thể hiện tài năng của mình thông qua bốc thăm tự chế biến món ăn bữa sáng hoặc bữa trưa đảm bảo cân đối giữa 4 nhóm thực phẩm cho 10 suất ăn của trẻ dưới 6 tuổi. Ở phần thi này nhiều đội đã sáng tạo trong việc tận dụng rau, củ, quả để tạo những hình thù bắt mắt trang trí bên cạnh các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhằm kích thích thị giác của trẻ, giúp trẻ hứng thú hơn trong việc ăn uống.

Phần thi tài năng

Hội thi dinh dưỡng với sự phát triển của bé không chỉ là một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng và các bậc phụ huynh học sinh mà còn có tác dụng tuyên truyền kiến thức về dinh dưỡng và cách chăm sóc sức khỏe của trẻ theo khoa học. Đây cũng là dịp để các cô nuôi và phụ huynh của nhà trường được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chế biến bữa ăn cho trẻ ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Ban tổ chức trao giải ba cho các đội

.. trao giải nhì cho đội Củ cải trắng, Bắp cải xanh

... và trao một giải nhất cho đội Bí xanh

Kết thúc hội thị, Ban tổ chức đã trao một giải nhất cho đội Bí xanh, hai giải nhì cho đội Củ cải trắng, Bắp cải xanh và trao ba giải ba cho các đội còn lại.

Một số hình ảnh tại hội thi

Tác giả bài viết: Lê Thủy - Văn Tịnh