17:13 EST Thứ năm, 13/12/2018 Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức sơ kết phong trào thi đua đợt I, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 | Trường Mầm non Thị trấn Vũ Quang tổ chức ngày hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non, năm học 2018- 2019. | Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức cho trẻ 5 tuổi thăm Tượng đài Phan Đình Phùng . | Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức “Múa hát mừng xuân”, Trao quà “3 đủ” cho học sinh và giáo viên khó khăn xuân Mậu Tuất 2018. | Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức cho các cháu 5 tuổi đi thăm quan, trải nghiệm tại Ban chỉ huy quân sự huyện Vũ Quang. | Cô giáo Lê Thị Thu Phương: Tâm huyết với nghề nuôi dạy trẻ | Trường Mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017- 2018 | Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang tổ chức hôi nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2017- 2018 | Trường mầm non Thị Trấn Vũ Quang hưởng ứng “Giờ Trái Đất 2017” | Trường mầm non Thị Trấn sôi nổi hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 08/03 |

Thứ ba - 20/11/2018 10:08

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 16/11, Trường Mầm non Thị trấn Vũ Quang đã tổ chức ngày hội dinh dưỡng cho trẻ, năm học 2018- 2019.

Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ của trường Mầm non Thị trấn được tổ chức theo hình thức bữa tiệc Buffel tự chọn. Các món ăn trong bữa tiệc đã được các cô cấp dưỡng cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp tự tay chuẩn bị chu đáo và trình bày đẹp mắt đã đem đến sự hào hứng hấp dẫn trẻ tham gia. Thực đơn có nhiều món ăn ngon và phù hợp với khẩu vị các bé, lại đảm bảo về dinh dưỡng, ATTP như: Xúc xích, Phồng tôm rán, khoai chiên, xôi, cháo, hoa quả, nước cam ép...

Tại bữa tiệc, các bé được lên tự chọn món theo ý thích và được các cô giáo hướng dẫn dùng kẹp để lấy thức ăn cho mình.

Bữa tiệc với mục đích mang đến cho trẻ bài học về văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa ăn như thế nào là đủ với nhu cầu của bản thân, biết tiết kiệm, tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức các món ăn chính, ăn tráng miệng, cách sử dụng đồ dùng. Qua đó góp phần giáo dục cho trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Trong những năm qua, cùng với chú trọng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, Trường Mầm non Thị trấn Vũ Quang cũng đã thường xuyên chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm với hình thức “lấy trẻ làm trung tâm”, qua đó tạo được sự yên tâm, hài lòng của các bậc phụ huynh cũng như sự thích thú, hấp dẫn cho trẻ tham gia.

Lê Thủy – Thu Hương